TRỒNG RAU VỚI ÁNH SÁNG NHÂN TẠO CÓ PHẢI LÀ XU HƯỚNG TƯƠNG LAI?

 Bóng đèn không chỉ đơn giản được sử dụng để chiếu sáng mà còn được sử dụng để kiểm soát sự phát triển của cây trồng. Trong nuôi cấy mô, việc sử dụng đèn chuyên dụng là rất quan trọng đối với sự phát triển của cây. Mỗi ánh sáng có bước sóng và phổ ánh sáng cụ thể phù hợp với điều kiện sinh trưởng và đặc điểm sinh học của từng loài, hoàn toàn có thể thay thế ánh sáng mặt trời trong điều kiện thiếu sáng như trồng cây trong nhà hoặc vào mùa đông ít nắng. Chúng ta cùng tìm hiểu những đặc điểm khiến trồng rau trong nhà bằng đèn nhân tạo đang trở thành xu hướng. Đặc biệt nổi bật là đèn LED nông nghiệp.

  1. Những ưu điểm nổi bật của đèn LED

 

Tiết kiệm năng lượng

Tuổi thọ cao.

Nhỏ gọn.

Bán dẫn ( độ bền cao)

Toả nhiệt thấp.

Bên cạnh những lợi thế cơ bản này, đèn LED nông nghiệp còn có hiệu suất chiếu sáng cao khi được so sánh với đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang.

Mô hình ứng dụng đèn LED trồng rau thủy canh trong nông nghiệp. 

  1. Thị hiếu sử dụng đèn LED nông nghiệp của người tiêu dùng.

Triển vọng phát triển trong tương lai của ngành chiếu sáng cây trồng rất lạc quan. Từ nhu cầu hiện tại của các sản phẩm cây trồng, thực vật, cho dù đó là rau quả hay thực phẩm tốt cho sức khỏe, hay thậm chí là cây thuốc sẽ trở thành xu hướng được mọi người trồng nhiều trong tương lai. Vì vậy sẽ không khó để chúng ta tin rằng những loại đèn LED trồng cây được mọi người quan tâm hơn, và tương lai của đèn LED trồng cây sẽ phát triển. Bởi lẽ,  một số nghiên cứu cho thấy đèn LED còn có thể giảm hoặc hạn chế sử dụng chất bảo vệ thực vật. Người lao động nông nghiệp không còn phải tiếp xúc hóa chất độc hại. Đèn LED ít sinh nhiệt chiếu tới cây trồng nên giảm hiện tượng bốc hơi và sẽ cần ít phân bón hơn. Điều này cũng đồng nghĩa giảm tiếp xúc nhiều hóa chất khác. Việc giảm sử dụng hormon tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật và phân bón trong các không gian giới hạn (nhà kính, nhà màng và trồng cây trong nhà kín) sẽ tạo môi trường trong lành hơn cho lao động nông nghiệp.

  1.   Kết luận.

Nhờ những tính năng ưu việt, việc sử dụng đèn nhân tạo đang trở thành xu thế trong tương lai, dự đoán sẽ là bước ngoặt lớn trong nền nông nghiệp hiện đại.

Mua đèn LED trồng cây trong nông nghiệp giá tốt nhất tại Zako.vn