Ứng dụng đèn led

Phương pháp trồng cây hoa hồng bằng đèn led

trồng cây hoa hồng bằng đèn led

Nhiều anh chị yêu hoa trồng hoa hồng ở ban công chung cư đều gặp phải những khó khăn vì khu vực trồng không đủ nắng. Những biểu hiện của cây hoa hồng như cây phát triển chậm, lá cây không xanh tốt, hoa hồng ít ra hoa, màu hoa không tươi như trồng cây hồng dưới nắng, cây ít đâm chồi mới đều ít nhiều liên quan tới thời gian quang hợp trong ngày của cây. Sau hơn 2 năm tìm hiểu và nhiều thử nghiệm thực tế, nhóm phát triển sản phẩm đèn led nông nghiệp Zako đã tự tin giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm đèn LED chuyên dụng cho cây hoa hồng. Với đèn LED quang hợp Zako, cây hoa hồng có thể sinh trưởng, phát triển và ra hoa tốt trong môi trường thiếu nắng.

Đặc tính quang hợp của cây hoa hồng

Hoa hồng có dạng cây bụi hoặc cây leo, có hơn 100 loài hoa hồng trong tự nhiên với màu hoa đa dạng. Cây hoa hồng phân bố rộng ở cả vùng ôn đới và nhiệt đới. Một số giống hoa hồng cần nhiều nắng để phát triển tốt, trong khi một số giống hồng không chịu được ánh nắng gay gắt. Giống hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Son môi, hay hồng Tường vi Sa Đéc phát triển tốt trong vườn có nắng cả ngày. Nhưng có giống hồng như David Austin – Juliet rose sống tốt trong điều kiện ánh nắng ít gay gắt. Nhưng nhìn chung, đa số hoa hồng cần nhiều ánh sáng để quang hợp. Cây hoa hồng sẽ sinh trưởng và phát triển thuận lợi trong môi trường có ánh nắng trực tiếp chiếu tới cây tối thiểu 5 giờ mỗi ngày.

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây hoa hồng như đất trồng, chế động tưới nước và thoát nước, phân bón, sâu và côn trùng hay hại, bệnh hại cây hoa hồng, nồng độ CO2 trong không khí và ánh sáng chiếu tới cây. Khi cây hoa hồng có dấu hiệu không bình thường, cần xem lại tổng quát các yếu tố ảnh hưởng đến cây để có cách chăm sóc cây phù hợp

các yếu tố ảnh hưởng đến cây trồng

Ánh sáng giúp cây hoa hồng quang hợp, hút được nước và dưỡng chất để cây sinh trưởng, phát triển và ra hoa. Ngoài ra, thời gian nhận ánh sáng cũng ảnh hưởng đến thời gian ra hoa, màu sắc và hình dạng (form) của hoa. Ánh sáng cũng góp phần giúp cây kháng nấm bệnh và sâu hại.

Các tiêu chí chọn đèn led phù hợp cho trồng cây hoa hồng

Sau nhiều năm tìm hiểu và thử nghiệm đèn LED trồng hoa hoa hồng, Zako xin chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn đèn LED trồng cây phù hợp với điều kiện trồng hoa hồng của mình. Các bạn có thể cân nhắc các yếu tố dưới đây khi lựa chọn đèn bổ sung ánh sáng cho hoa hồng

Bước sóng trong đèn led

Đèn LED quang hợp Zako chuyên dụng cho hoa hồng có phổ ánh sáng rộng (toàn quang phổ), trải dài từ dải ánh sáng xanh lam đến ánh sáng đỏ xa, giúp cây hoa hồng phát triển toàn diện về thân lá cũng như hỗ trợ quá trình ra hoa của cây. Tham khảo thêm: Các bước sóng ánh sáng quang hợp cho cây trồng

bước sóng trong đèn led zako dành cho hoa hồng

Để ánh sáng tập trung đến cây hồng nhiều nhất có thể, Zako có thiết kế thấu kính quang học cho mỗi chip LED trong đèn. Do đó, diện tích ánh sáng bao phủ của đèn LED quang hợp Zako thường chỉ trong khoảng 1 – 1.5 mét vuông.

thấu kính quang học trong đèn led zako

Rất nhiều thí nghiệm thực tế đã kiểm chứng những đèn LED trồng cây giá rẻ trên thị trường, loại chỉ có ánh sáng xanh lam (blue) và đỏ (red), KHÔNG thể dùng để trồng cây hoa hồng trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên. Các loại đèn này cũng không sử dụng thấu kính chuyên dụng, nên vùng bao phủ rộng bị tản ra xung quanh môi trường và cây không thể sử dụng được.

đèn led có ánh sáng xanh và đỏ không hiệu quả quang hợp

Mô hình trồng hoa hồng

Không gian trồng cây cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn mua đèn quang hợp cho cây hoa hồng. Bạn có thể xem xét lựa chọn dựa trên các tiêu chí đặc thù của mô hình trồng hoa hồng của mình. Từ đó chọn mua loại đèn led phù hợp nhất.

Ban công có hoa hồng trồng thành từng chậu riêng lẻ, vườn hồng không quá nhiều loại cây có thể lựa chọn đèn LED quang hợp dạng bulb. Đèn được treo gần với ngọn cây cho hiệu quả quang hợp tối ưu.

đèn led bulb 20w cho cây quang hợp

ĐÈN LED BULB 20W

450.000 VNĐ

ĐÈN LED BULB 36W

1.050.000 VNĐ

ĐÈN LED BULB 50W

1.580.000 VNĐ

Nếu trồng hồng thành dãy trong chậu xây sẵn, có thể chọn đèn trồng cây dạng thanh. Khi đó, ánh sáng phân bố đều hơn đến các cây.

den trong cay den thanh cong suat cao zako.vn

ĐÈN LED THANH CÔNG SUẤT CAO

1.580.000 VNĐ

den trong cay trong nha den thanh

ĐÈN LED TUÝP T8 THẾ HỆ MỚI

200.000 VNĐ - 360.000 VNĐ 

Một số người yêu hồng thiết kế nhiều kệ hồng xinh xắn trên tường, với nhiều độ cao khác nhau. Trường hợp này có thể dùng đèn LED quang hợp lắp thanh ray sẽ giúp không gian vườn cây gọn gàng hơn khi dùng đèn dạng treo.

den trong cay den led thanh ray zako.vn

ĐÈN LED RAY

1.200.000 VNĐ

Nếu ban công trồng nhiều giống cây đa dạng với nhiều độ cao khác nhau, đèn LED quang hợp UFO công suất cao có thể là một lựa chọn hòa hảo. Với loại đèn công suất cao, không cần treo quá nhiều đèn và đặt đèn gần cây mà toàn bộ cây vẫn nhận đủ ánh sáng để quang hợp.

đèn led ufo cho hoa hồng đặt sát trần

ĐÈN LED UFO 200w

5.600.000 VNĐ

Công suất đèn led

Công suất đèn càng cao, năng lượng tối đa có thể cung cấp cho cây càng lớn. Ánh sáng đèn LED cần thiết cung cấp cho cây hoa hồng quang hợp phụ thuộc vào những yếu tố không thể tách rời, đó là thời gian cây nhận ánh nắng Mặt Trời trực tiếp, công suất đèn, độ cao treo đèn, độ rộng tán cây và thời gian bật đèn trong ngày.

chọn công suất đèn phù hợp cây hoa hồng

Trường hợp cây hoa hồng nhận được ánh nắng tự nhiên trực tiếp từ 3 giờ một ngày trở lên, có thể dùng đèn công suất vừa phải như loại 20W, thời gian bật đèn vào ban ngày (có thể tắt đèn lúc cây nhận nắng tự nhiên), treo đèn cách tán cây hoa hồng khoảng 0.5 mét.

Nếu cây hoa hồng hoàn toàn không nhận được ánh nắng Mặt trời, các loại đèn công suất cao mới đảm bảo được hiệu quả quang hợp tốt. Cây hoa hồng mới trồng, tán cây nhỏ có thể dùng loại đèn công suất 36W. Cây hồng cổ, tán lớn, loại thích nắng nhiều cần đèn công suất cao hơn, như loại 50W hay 200W.

Giống hoa hồng và thời gian bật đèn

Một số giống hồng cần không nhiều nắng để sinh trưởng như những giống hồng khác. Khi trồng hoa hồng bằng đèn LED, tùy vào giống hồng và chế độ chăm sóc, các bạn có thể điều chỉnh thời gian bật đèn phù hợp.

Thời gian bật đèn theo các tài liệu trồng trọt là thời gian quang hợp tự nhiên của cây, tức là vào ban ngày, từ 7h00 đến 17h00. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện trồng hoa hồng cụ thể, có thể kéo dài thời gian bật đèn 14 giờ một ngày hoặc 16 giờ một ngày.

ổ cắm hẹn giờ bật tắt tự động

Khách hàng thường dùng công tắc hẹn giờ tự động để bật và tắt đèn theo thời gian cài đặt

Thời gian bảo hành đèn

Thời gian bảo hành đèn LED quang hợp Zako tối thiểu 1 năm. Sau thời gian bảo hành, Zako vẫn nhận sửa chữa, nâng cấp đèn nếu khách hàng vẫn tin tưởng vào sản phẩm của Zako. Chính sách này áp dụng cho tất cả các sản phẩm đèn trồng cây, với tất cả đại lý bán hàng. Zako không thể đảm bảo chất lượng 100% sản phẩm khi xuất xưởng, nhưng Zako cam kết đồng hành lâu dài cùng niềm đam mê hoa hồng của các bạn.

Khách hàng chia sẻ niềm vui trồng hồng cùng đèn led Zako

Nhiều khách hàng mua đèn hoa hồng của Zako đã dễ thương chia sẻ thành quả trồng cây, cũng như những thuận lợi và khó khăn khi lắp đặt đèn quang hợp để Zako phát triển những sản phẩm hoàn thiện hơn.  Nếu các bạn có bất kỳ băn khoăn nào về cách lắp đặt đèn, Zako có thể chia sẽ với các bạn những kinh nghiệm thực tế mà Zako cũng những khách hàng của mình đã trải qua sau nhiều năm theo đuổi đam mê trồng hoa hồng trong điều kiện thiếu nắng.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận