THẾ NÀO LÀ ĐÈN QUANG HỢP CHO CÂY- KIẾN THỨC PHỔ THÔNG

MÀ BẠN NÊN BIẾT

 

  1. Thực vật hấp thụ ánh sáng như thế nào, những loại ánh sáng thúc đẩy quá trình phát triển cho cây trồng.

Các sinh vật quang hợp như thực vật và tảo sử dụng bức xạ điện từ phổ khả kiến ​​để thúc đẩy quá trình tổng hợp các phân tử đường. Các sắc tố đặc biệt trong lục lạp của tế bào thực vật hấp thụ năng lượng của các bước sóng ánh sáng nhất định, gây ra phản ứng chuỗi phân tử được gọi là phản ứng phụ thuộc vào ánh sáng của quang hợp. Các bước sóng tốt nhất của ánh sáng nhìn thấy quá trình quang hợp nằm trong phạm vi màu xanh (425-450 nm ) và phạm vi màu đỏ (600-700 nm ). Do đó, các nguồn ánh sáng tốt nhất cho quang hợp nên lý tưởng nhất là phát ra ánh sáng trong phạm vi màu xanh và đỏ

 

Sơ đồ thể hiện tần số các loại ánh sáng nhìn thấy

 

  1. Lựa chọn loại đèn quang hợp, ứng dụng trồng cây trong nhà và trong nông nghiệp.

Dựa trên kết quả nghiên cứu, bóng đèn tốt nhất để thúc đẩy quá trình quang hợp ở thực vật là bóng đèn LED. Bóng đèn này tạo ra một đầu ra mạnh mẽ ở cả hai bước sóng xanh và đỏ, với rất ít ánh sáng bổ sung ở các vùng khác để gây ra sự tích tụ nhiệt. Tất cả các nguồn sáng khác có đầu ra rất ít trong dải màu xanh. Các bóng đèn halogen và bóng đèn sợi đốt có dải đầu ra cực kỳ rộng từ màu xanh lá cây đến sâu vào phần màu đỏ của quang phổ, nhưng có rất ít hoặc không có gì trong phạm vi màu xanh. Đèn ít thích hợp nhất cho quang hợp là bóng đèn CFL. Trong khi nó phát ra một số ánh sáng ở cả dải màu xanh và đỏ (với một vài đỉnh ở giữa), cường độ của bóng đèn này là yếu nhất khi so sánh với tất cả các loại đèn khác.

 

 

 

Mô hình trồng rau trong nhà bằng đèn LED nông nghiệp.

 

  1. Kết luận.

Tóm lại,  với những ưu điểm nêu trên, đèn LED nông nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang có ý định trồng cây trong nhà.

Địa chỉ mua đèn LED nông nghiệp uy tín:

Bạn muốn tìm địa chỉ mua đèn trồng cây ở đâu tốt và uy tín =>Đèn LED Nông Nghiệp Zako hiện là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dòng sản phẩm này:

+ Cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, hàng chính hãng, đa dạng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

+ Có chế độ, dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hiểu biết, chia sẻ thông tin chi tiết cho khách hàng.