TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG ĐÈN LED CHO CÂY MÀ KHÔNG THỂ SỬ DỤNG CÁC LOẠI ĐÈN LED THÔNG THƯỜNG

Trồng cây trong nhà với đèn LED là một phương pháp tuyệt vời để làm cho quá trình phát triển hiệu quả hơn, nhưng chúng cũng có thể gây hại cho cây nếu không được sử dụng đúng cách. Điển hình là việc sử dụng đèn LED thông thường thay vì sử dụng đèn LED quang hợp chuyên dụng cho cây.

1. Cây cần hấp thụ loại ánh sáng nào?

Như chúng ta biết ánh sáng mặt trời là tổng hợp của ánh sáng trắng trong khi cây trồng chỉ hấp thụ hai dải ánh sáng chính làm dải ánh sáng màu xanh dương (425nm-475nm) và dải ánh sáng đỏ ( 620nm-730nm) cho việc quang hợp. Vì vậy nếu lựa chọn đèn led để thay thế cho ánh sáng mặt trời chúng ta nên lựa chọn loại đàn có bước sóng từ 350 – 800nm

Cây trồng hấp thụ các bước sóng ánh sáng.

2.Đèn LED nông nghiệp là gì?  

Đèn Led nông nghiệp là loại đèn chuyên dụng sử dụng các bước sóng phổ giúp cây trồng quang hợp một cách tốt nhất. Đó là các bước sóng nằm trong dải từ 380 – 750 nanomet (nm), khác hoàn toàn so với đèn Led thông thường. Do vậy, ánh sáng của đèn Led nông nghiệp phát ra được cây trồng hấp thụ hoàn toàn, rất hữu ích cho cây trồng, đồng thời cũng đảm bảo lượng điện năng tiêu thụ hợp lý nhất.

Ứng dụng đèn LED nông nghiệp cho cây trồng trong nhà.

Như vậy, chúng ta không thể sử dụng đèn LED thông thường để trồng cây trong nhà như đèn LED nông nghiệp chuyên dụng chuyên dụng. Và việc sử dụng ánh sáng đèn LED nông nghiệp như thế nào phụ thuộc vào loại cây đang canh tác và điều kiện bố trí giàn thủy canh, vị trí các chậu cây của mình. Bạn có thể tham khảo đèn LED Zako cho kế hoạch trồng cây trong nhà của mình nhé.