SỬ DỤNG HỒ BÁN CẠN VÀ HỒ THỦY SINH CẦN CHÚ Ý

VỀ ĐÈN LED QUANG HỢP NHƯ THẾ NÀO

  1. Đặc điểm chung và riêng của 2 loại hồ

Hồ bán cạn và hồ thủy sinh đều giống nhau ở chổ là môi trường nhân tạo được con người tạo ra với các concept thiết kế theo sở thích của từng người. Môi trường nhân tạo này sẽ bao gồm động vật và thực vật hoặc chỉ 1 trong 2.

Điểm riêng là hệ sinh thái của hồ bán cạn sẽ bao gồm cả trên cạn và dưới nước hoặc 1 số thiết kế chỉ là trên cạn. Hệ sinh thái của hồ thủy sinh sẽ bao gồm 100% là hệ thực vật và cá dưới nước.

  1. Đèn LED cho hồ bán cạn và hồ thủy sinh

Đèn Led quang hợp cho hồ bán cạn và hồ thủy sinh sẽ tương đối là giống với nhau về bước sóng, cũng tập trung vào dãy bước sóng 450nm và 660nm cho cây quang hợp. Nhưng kết cấu đèn sẽ có phần khác nhau. Do môi trường chiếu ánh sáng của hồ thủy sinh là trên mặt nước và độ khúc xạ sáng trên mặt nước là cao, do đó đèn cho hồ thủy sinh nên có thấu kính để tăng cường độ ánh sáng đến bề mặt đáy của hồ thủy sinh.

Hồ bán cạn thì có thể sử dụng đèn thủy sinh có thấu kính hoặc không có thấu kính tùy theo thiết kế hồ và loại cây sử dụng.

  1. Chú ý về quá trình sử dụng.

Hồ thủy sinh sẽ rất hiếm gặp trường hợp cây thủy sinh bị cháy lá khi sử dụng đèn cường độ cao, do môi trường nước đã tán đi phần lớn ánh sáng của đèn trên bề mặt. Đối với hồ bán cạn trường hợp này sẽ có nếu cường độ của đèn và khoảng cách của đèn quá gần với cây, cây sẽ có hiện tượng cháy đọt non. Khi xảy ra trường hợp như vậy, các bạn phải di chuyển khoảng cách của đèn lên cao hơn so với vị trí ban đầu.

Thời gian chiếu đèn của 2 loại hồ này là tương đương nhau tốt nhất là từ 7:00 – 18:00. Các bạn nên theo dõi phản ứng của cây mình trồng để điều chỉnh thời gian ngắn lại hoặc dài hơn cho phù hợp.

 

Nếu các bạn cần tư vấn về đèn thủy sinh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Tel/Zalo:0909821118