PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RAU SẠCH CHO CÂY

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và rau sạch nói riêng đang là mối quan tâm hàng đầu của những người nội trợ. Có quá nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc tăng trưởng không rõ nguồn gốc được sử dụng khiến chất lượng bữa ăn gia đình bị đe dọa.

Chính vì thế, rất nhiều gia đình đã chọn cách tự trồng rau tại nhà để cung cấp nguồn rau quả sạch cho gia đình. Để giải quyết vấn đề thiếu sáng khi trồng rau trong nhà, hoặc những nơi ánh nắng mặt trời không chiếu vào được, thì sử dụng đèn LED Zako nông nghiệp là giải pháp tốt nhất.

  1. Công nghệ đèn LED có vai trò quan trọng trong nông nghiệp hiện đại. 

Công nghệ LED là một trong những sản phẩm công nghệ thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện năng vượt trội. Bạn có thể gia tăng năng suất và lợi nhuận bằng việc giảm chi phí chiếu sáng thông qua công nghệ LED, dòng sản phẩm LED không những có thiết kế nhỏ gọn, trang nhã, tiết kiệm điện năng mà còn có tuổi thọ rất cao.

Khác với LED bình thường, chọn LED Zako RGB có 4 chân, trong đó có 1 chân dương chung và 3 chân âm riêng cho từng màu (R – red – đỏ, G – Green – Xanh lá, B – Blue – Xanh dương). Để thay màu sắc của LED RGB, ta chỉ việc thay đổi độ sáng của từng diode sao cho phù hợp với sự tăng trưởng của cây rau.

  1. Hướng dẫn thực hiện mô hình trồng rau trong nhà bằng đèn LED. 

Để tiết kiệm diện tích, bạn trồng rau vào những chậu nhỏ và sếp lên các giá đỡ nhiều tầng. Khi hạt giống bắt đầu nảy mầm, bạn chuyển cây trồng vào những chậu nhỏ, sử dụng những vòi phun nhỏ cung cấp nước giàu chất dinh dưỡng cho cây trồng. Bóng đèn LED chiếu sáng thường xuyên thúc đẩy cây trồng phát triển nhanh chóng. Bạn có thể kiểm soát thời tiết bên trong trang trại bao gồm nhiệt độ, lượng oxy và cả độ pH.

Mô hình trồng rau trong nhà bằng đèn LED nông nghiệp. 

 

Với phương pháp trồng rau sạch bằng đèn Led này sẽ loại bỏ được những nhược điểm của phương pháp canh tác truyền thống, nhưng để nó ứng dụng được rộng giải thì cần rất nhiều thời gian nữa vì vấn đề điều kiện và quan niệm canh tác thâm căn của người dân. Hy vọng ở một tương lai không xa nó sẽ được phát triển và giải quyết được vấn đề về lương thực trên toàn thế giới.