NHƯ THẾ NÀO BIẾT ĐƯỢC CÂY HOA LAN CỦA BẠN ĐANG THIẾU NẮNG

VÀ CẦN BỔ SUNG ĐÈN LED

  1. Thế nào nhận biết là cây thiếu nắng

Khi cây bị thiếu nắng thì đa phần diễn biến sẽ tương đối chậm, khó nhận biết trong vài ngày đầu thiếu nắng. Tùy thuộc vào từng loại cây thì phản ứng này sẽ khác nhau. Cụ thể là ở cây hoa  hồng thì phản ứng này sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày, cây sẽ bắt đầu yếu dần, lá sẽ rụng và bề mặt lá sẽ mỏng. Đối với hoa lan diễn biến này có thể chậm hơn khoảng 20 ngày nhưng đối với người trồng lan thì khoảng 10 ngày là sẽ phát hiện ra do hiện tượng lá cây có màu nhạt hơn và lá dần mỏng và hơi chuyển sang vàng.

 

 

Trồng lan bằng đèn led Zako

  1. Tại sao phải bổ sung đèn led cho hoa lan cho cây đang bị thiếu nắng

Như nói ở trên cây hoa lan hoặc những cây khác thì khi thiếu nắng, hệ miễn dịch của cây sẽ bị giảm và cây sẽ khó có thể ra hoa như mong muốn. Việc bổ sung đèn led cho hoa lan trong điều kiện cây thiếu nắng là rất cần thiết. Việc này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cây hoa lan, tăng cường khả năng ra hoa của cây.

Đối với những anh chị em trồng hoa lan ở miền bắc thì việc bổ sung ánh sáng đèn led cho hoa lan vào mùa đông cũng hết sức cần thiết. Giai đoạn này, thời tiết hầu như là thiếu nắng và giai đoạn này cây sẽ yếu do thời tiết lạnh và thiếu nắng, cây hoa lan sẽ dễ chết cào trong mùa đông. Việc bổ sung đèn led cho hoa lan là góp phần giúp cây vượt qua được mùa đông khắc nghiệt ở miền bắc.

Các bạn đừng ngại cứ liên hệ với bên shop để được tư vấn cụ thể hơn cho việc bổ sung ánh sáng quang hợp cho hoa lan. Zalo/Tel : 0909821118