NẾU TRỒNG HOA LAN TẠI KHU VỰC THÀNH PHỐ, NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

Đề tài về trồng hoa lan tại thành phố đa phần sẽ được nhiều bạn quan tâm. Bên đèn Led Zako chia sẻ dựa trên kiến thức mà chúng tôi trao đổi với 1 số bạn chuyên về trồng lan và kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình nghiên cứu về đèn trồng cây trong điều kiện thiếu nắng.

  1. Điều kiện trồng cây lan trong môi thường thành phố

Môi trường thành phố sẽ có 2 dạng nhà ở đặc trưng là nhà ống và nhà chung cư. Đối với nhà ống ở thành phố thì nhà sẽ có 1 khoảng sân nhỏ ở phía trước ( 1 số nhà sẽ không có) hoặc 1 số nhà sẽ có giếng trời ở phía sau nhà hoặc ngay khu cầu thang. Chung cư thì đa phần nhà nào cũng có 1-2 ban công để làm sân phơi riêng biệt.

Đối với hoa Phong Lan mà chúng ta thường biết thì cây rât cần 2 yếu tố : 1 là thoát gió , 2 là ánh sáng mặt trời. Điều kiện của nhà chung cư thì thoát gió sẽ dễ được giải quyết, nhưng đối với nhà ống thì tùy thuộc vào địa thế của từng nhà, chứ không phải nhà nào cũng được thoáng gió như mong muốn.

  1. Cách thức bổ sung thoáng gió và ánh sáng cho cây.

Đối với nhà ống khi cây không được đặt ở khu vực lưu thông gió tốt thì chúng ta nên bổ sung thêm quạt đẩy hoặc hút để tạo gió lưu thông. Chỉ cần 1 quạt nhỏ dạng quạt vi tính hoặc quạt hút thông thường là đủ. Việc này không phải là khó đối với các bạn đam mê khi trồng lan.

Tại sao việc bổ sung ánh sáng cho trồng hoa lan trong nhà lại là cần thiết. Ánh sáng mặt trời là thành phần quan trọng cho việc tích trữ năng lượng của cây thông qua quá trình mà chúng ta gọi là quang hợp. Nếu việc này không diễn ra thường xuyên thì mặc nhiên cây sẽ từ từ yếu do thiếu chất trong cơ thể ( thông thường chúng ta gọi là thiếu nắng) – bền mặt lá cây sẽ mỏng dần và sứ sống sẽ giảm. Do đó việc bổ sung ánh sáng mặt trời cho cây hoa lan quang hợp mặc nhiên là rất quan trọng.

Để bổ sung được ánh sáng mặt trời cho hoa lan quang hợp đối với những nhà có hướng nắng là hướng đông hoặc hướng tây thì không phải khó, nhưng đối với những nhà bị che khuất hoặc không phải 2 hướng trên là điều không thể. Do đó việc sử dụng đèn LED trồng hoa lan là bắt buộc.

  1. Việc lựa chọn loại đèn LED cho trồng hoa lan

Bước sóng đèn cho cây chủ yếu sẽ có 2 dãy chủ đạo, dãy bước sóng xanh 430-450nm, và dãy bước sóng đỏ 660-680nm. Hoa lan do chu kỳ phát triển của dây là cần nhiều bước sóng dãy 660nm do đó, đèn led trồng hoa lan phải có bước sóng 660nm cường độ nhiều hơn bước sóng xanh. Phân bố tỉ lệ bước sóng nên là 2 đỏ 1 xanh. Đối với đèn led cho trồng hoa lan thì đèn trồng hoa Zako đã phát triển lên thế hệ 2 là tìm ra thêm 1 dãy bước sóng mà cây rất cần, nhưng ít nhà sản xuất nào chú ý đến.

Việc bố sung thêm đèn led cho trồng hoa lan cũng phải được thực hiện đúng thời gian cà cách thức. Thời gian bổ sung ánh sáng quang hơp cho hoa lan phải vào thời điểm cây quang hơp như thông thường từ 7:00-17:00 hàng ngày. Khoảng cách treo đèn Zako cho hoa lan phải là 0.6m – 1m. Nếu treo cách xa cây quá thì cây sẽ bị trường hơp thiếu nắng.

Hi họng chia sẽ bên trên sẽ giúp ích 1 phần cho các bạn đang trồng hoa lan trong điều kiện thành phố.

Nếu có thắc mắc cứ vui lòng liên hệ chúng tôi để được hổ trợ thêm thông tin Zako:0909821118