LOẠI ĐÈN LED TRỒNG CÂY GIÁ RẺ NÀO PHÙ HỢP CHO HỘ GIA ĐÌNH

TRỒNG CÂY CẦN BỔ SUNG SÁNG

Có rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn đèn Led đáp ứng các nhu cầu cụ thể cho cây trồng. Hôm nay,  đèn LED Zako xin cung cấp các mẹo này giúp bạn chọn đèn Led phù hợp cho hộ gia đình

  1. Cường độ và hiệu suất ánh sáng

Bạn có thể chọn đèn dựa theo cường độ ánh sáng theo hai cách: dựa theo độ sáng và khoảng cách giữa bóng đèn với lá của cây. Bạn nhất thiết phải sử dụng đèn LED trồng cây trong nhà chuyên dụng, không nên sử dụng đèn chiếu sáng thông thường.

Sử dụng đèn LED quang hợp cho cây trồng trong nhà,  có hiệu suất ánh sáng hiệu quả thì năng lượng bị mất đi do sự tỏa nhiệt của ánh sáng càng ít, qua đó giúp bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

  1. Lựa chọn đèn LED nông nghiệp đa quang phổ. 

Màu xanh dương.

Ánh sáng màu xanh được phát ra ở nhiệt độ màu từ 5000K đến 6000K hay các bước sóng từ 400 đến 500 nm, đây là màu sắc tốt nhất cho giai đoạn sinh trưởng cùng chu kỳ phát triển hay giai đoạn bắt đầu gieo hạt. Dải màu này giúp phát triển lá và kích thích việc sản xuất sắc tố thứ cấp trong lá, từ đó tăng màu sắc và hương thơm của thực vật, thích hợp sử dụng cho rau diếp và các loại cây trồng khác có sự tăng trưởng ngắn và dày đặc.

Quang phổ ánh sáng đỏ, xanh lá, xanh dương của đèn LED nông nghiệp chuyên dụng.

Màu xanh lá

Ánh sáng màu xanh lá thường có bước sóng 540nm, được sử dụng trong chu kỳ tối của cây trồng vì nó không kích hoạt quá trình quang hợp, đặc biệt hữu ích nếu cây trồng của bạn cần thời gian vào ban đêm dài hơn thời gian vào ban ngày.

Màu đỏ

Dãy màu ánh sáng đỏ phát ra nhiệt độ màu từ 2000K đến 3000K với các bước sóng từ 640 đến 680 nm, thường sử dụng trong giai đoạn quan trọng nhất của cây, chính là lúc ra hoa. Ánh sáng đỏ thường dùng báo hiệu rằng không còn cây nào khác ở trên nó để có thể phát triển mà không bị cản trở, từ đó thúc đẩy sự phát triển của thân cây và chiều cao của toàn cây. Đặc biệt, chúng còn khuyến khích việc sản xuất chất diệp lục và trái cây, thích hợp sử dụng để kéo dài chu kỳ ánh sáng của nhóm cây dài ngày và ngược lại cho cây ngắn ngày.

  1. Xác định rõ mục đích sử dụng đèn ( loại cây trồng, quy mô)  

Cần xác định rõ mục đích sử dụng đèn là gì để lựa chọn đèn có bước sóng ánh sáng phù hợp. Tốt nhất nên kiểm tra nhu cầu cây trồng của bạn. Một số cây cần ánh sáng đầy đủ hoặc cao hơn trong khi những cây khác cần ánh sáng yếu. Nếu cây của bạn nhạy cảm với ánh sáng mạnh, bạn không thể lãng phí tiền của mình trên đèn LED có ánh sáng mạnh, từ đó sẽ làm khô hoặc đốt cháy cây của bạn.

Quy mô trồng rau hộ gia đình bằng đèn LED nông nghiệp.

Có thể chọn loại ánh sáng có tỷ lệ bước sóng với màu sắc xanh và đỏ phù hợp với từng nhóm cây trồng khác nhau để giúp cây quang hợp và phát triển một cách bình thường.

Về quy mô,  bạn cần đo kích thước chiều dài và chiều rộng của khu vườn nhà mình, rồi chia không gian trồng cây của bạn thành các khoảng diện tích để xác định số lượng đèn mình cần để sử chọn mua đúng loại đèn và số lượng.