KỶ THUẬT LẮP ĐÈN LED TRỒNG CÂY CÓ GÌ KHÁC BIỆT SO VỚI CÁC LOẠI ĐÈN DÂN DỤNG KHÁC

 

  Theo kinh nghiệm thì đây sẽ là bài viết mà những bạn đã hoặc chuẩn bị sử dụng đèn LED trồng cây sẽ quan tâm.

  Đa phần 9/10 khách khi mua sản phẩm về đèn LED trồng cây của bên mình đều hỏi hoặc bên mình chủ động tư vấn cho khách để họ lắp đặt và sử dụng đúng.

  Về bản chất đèn trồng cây và đèn thông thường là đều phát sáng, đèn LED thông thường thì chỉ cần sáng ( cảm nhận của mắt người ) là được. Nhưng đèn LED trồng cây hoàn toàn không phải như vậy, vì cây khi hấp thụ bước sóng ánh sáng cây cần phải có 1 cường độ sáng và bước sóng nhất định mới có thể bắt đầu quang hợp để tích năng lượng cho cơ thể.

Trồng rau bằng ánh sáng đèn led

    Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt đèn trông cây nha mọi người:

  1. Từ những đặc điểm như trên chúng ta có thể thấy rằng đèn trồng cây phải được ưu tiên để gần đến cây, hạn chế tối đa ánh sáng của đèn thoát ra ngoài môi trường ( đây là hoa phí – không có tích gì cho cây).
  2. Những cây trồng thì sẽ phát triển và vươn lên theo thời gian, đèn LED trồng cây tốt nhất là phải lắp làm sao mà có thể điều chỉnh khoảng cách giữa đèn và cây.
  3. Môi trường sử dụng đèn trồng cây có hơi ẩm nhiều hơn đèn thông thường, nên chú ý đến khâu nước vào đèn khi lắp đặt.
  4. Khu vực thao tác của người sử dụng đa phần rất dễ tiếp xúc với đèn, nên việc đấu nối khi lắp đặt cũng phải đặt biệt chú ý đến độ an toàn về điện
  5. Do sử dụng thời gian dài từ 8-12h liên tục mỗi ngày, nên phải tạo điều kiện tốt cho thoáng khí ở khu vực tản nhiệt –-> như thế tuổi thọ của đèn sẽ cao hơn.