HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÈN LED NÔNG NGHIỆP CHO CÂY

Đây nếu nói là chủ đề dễ thì cũng không dễ vì nó dính đến nhiều vấn đề liên quan lắm. Nhưng vẫn theo nguyên tắc đơn giản là số 1 nha.

Bước 1 : xác định loại cây mà bạn đang trồng thuộc loại cây nào. Thông thường cây sẽ chia ra làm 3 loại theo đặc điểm thích nắng của cây.

Loại 1: Cây ưu nắng, cần nhiều ánh nắng để quang hợp và phát triển.

Loại 2: Cây trung tính, cần nắng không phải quá nhiều, thông thường ngày 4h đủ nắng là đủ.

Loại 3: Cây không ưu nắng, có thể trồng trong nhà mà không cần nhiều nắng, nhưng vài ngày cũng cần có nắng hoặc khúc xạ nắng để quang hợp

Bước 2: Chọn đèn, mặc định là các bạn đã chọn được đèn bước sóng ánh sáng phù hợp và cường độ phù hợp cho cây của bạn.

Bước 3: Mắc đèn – nguyên tắc mắc đèn là phải phía trên cây, đảm bảo 60% số lượng lá cây nhận được ánh sáng từ đèn. Khoảng cách từ đèn đến ngọn cây sẽ được điều chỉnh phù thuộc vào vị trí và từng cây cụ thể. Ví dụ: nhiều cây hồng treo đèn cách ngọn cây 30cm thì lá có hiện tượng cháy lá, nhưng khi cân chỉnh lên độ cao 50cm thì hiện tượng không còn và vây phát triển tốt. Do đó tốt nhất là bạn nên cân chỉnh điều cao từ đèn đến cây sao cho phù hợp với cây của bạn.

Bước 4: đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Do sử dụng đèn liên quan đến điện nên quá trình lắp đặt đèn và quá trình sử dụng phải được đảm bảo an toàn. Đầu nối – đuôi đèn sử dụng loại chống nước do thông thường đèn được treo ở ban công để bổ sung sáng thêm cho cây, hoặc kèm thêm chá đèn cho nước mưa tránh tạt trực tiếp vào đèn. Đối với khu vực nhà cao – ban công có gió lớn phải chú ý đến việc treo đèn, tránh việc treo dây dài dẫn đến gió làm đứt dây đèn. Nên sử dụng đế đèn cố định, để đảm bảo an toàn cho sử dụng. Dây điện ngoài trời cũng nên sử dụng loại dây điện công nghiệp có bọc bảo vệ bên ngoài hạn chế việc rò điện do vật gì cọ vào làm hở dây. Nếu nhà có em bé thì hạn chế việc bé ra ngoài khu vực sử dụng đèn, khi ra ngoài phải có người lớn để đảm bảo an toàn.

Dàn rau trồng của khách sử dụng bóng Bud 15w cho rau

Đèn lắp ngoài trời sử dụng bóng bub 24w chuyên dụng cho hoa hồng của khách

Dàn rau trồng thí điểm của Zako