HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÈN CHO HOA HỒNG.

Hoa Hồng là dạng cây rễ chùm, ưa nắng, nhưng lại ra hoa đẹp vào thời tiết mát mẻ. Đối với khách hàng trồng hồng ở thành phố đa phần trồng ở ban công, sân thượng hoặc sân trước nhà. Nắng cung cấp cho hoa hồng đa phần là không đủ do hướng của nhà hoặc là do những cao ốc khác che chắn.

Cây hoa hồng quang hợp tốt nhất là sử dụng toàn quang phố dãi bước sóng từ 450nm đến 680nm, nhưng ánh sáng đỏ dãi sóng trên 680nm chiếm đa số. Cường độ sáng cũng phải đủ mạnh cây hồng mới quang hợp tốt, độ lux đến bề mặt lá phải từ 1800lux cây mới đạt được mức độ quang hợp tốt.

Cách sử dụng đèn bổ sung ánh sáng quang hợp cho cây hoa hồng – loại bóng đèn bud 15w.

Đối với loại bóng 15w dụng búp cho hoa hồng.

  1. Luôn treo đèn trên tán lá của cây khoảng cách 30cm. Nếu cây có hiện tượng cháy lá thì điều chỉnh nâng khoảng cách đèn đến cây.
  2. Đối với khu vực có nắng 1 ngày >3h thì sử dụng 1 bóng đèn trên diện tích 1m2, khoảng cách treo giữa các đèn là 0.5m
  3. Đối với khu vực có nắng dưới <2h thì sử dụng 1 bóng đèn trên diện tích 0.5m2, khách cách treo treo giữa các đèn là 0.3m.

Khuyến nghị:

Đối với đèn bổ sung sáng cho cây hồng, yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả quang hợp của cây hồng còn do nhiều yếu tố khác tác động, dinh dưỡng, nhiệt độ, loại hồng, độ tuổi… Tùy mỗi giống hồng với từng cây thì yêu cầu cường độ ánh sáng cũng có mức độ chênh lệnh khác nhau. Khi cây không đạt được hiệu quả quang hợp như mong muốn 100% thì nên bổ sung thêm đèn chiếu sáng cho cây.

Một số cách mắc đèn.

Treo vào thành cửa sổ

Kẹp vào thành Ban công

Mắc dây đèn vào điểm cố định trên tường hoặc thanh tre cố định cây hồng  ngay trong chậu cây.

Hoặc sử dụng đế kẹp.

 

Sư dụng chóa đèn che mưa

Sơ đồ mắc bóng đèn.

Click vào để xem thông số kỷ thuật đèn