ĐÈN THỦY SINH CHUYÊN DỤNG CHO HỒ CÁ CẦN CÓ NHỮNG BƯỚC SÓNG NÀO

  1. Sự quan trọng của ánh sáng mặt trời đối với cây thủy sinh và cá.

Hầu hết hệ thực vật và động vật trên cạn và dưới nước đều cần ánh sáng mặt trời. Cây thủy sinh dưới nước cũng cần ánh sáng mặt trời giống như những cây trên cạn vậy, nhưng cường độ cần của ánh sáng mặt trời chiếu đến sẽ không bằng những cây trên cạn, do tính chất tán xạ của ánh sáng khi đi qua mặt nước. Cá thì cần ánh sáng chiếu trên bề mặt da để cơ thể có thể hấp thụ và trao đổi 1 số chất cần thiết cho cơ thể ( cơ chế giống như cơ thể chúng ta cần ánh sáng để da không nhợt nhạt và bổ sung Vitamin D)

  1. Bước sóng ánh sáng cho hồ cá thủy sinh chuyên dụng thì phải gồm những bước sóng nào?

Bước sóng ánh sáng mặt trời là một dãy quang phổ rất rộng, nằm từ dãy tử ngoại, dãy ánh sáng mắt người nhìn thấy được ( đỏ, cam. Vàng, lục, lam. Chàm, Tím) đển cuối cùng là dãy hồng ngoại. Nhưng chúng ta sẽ khó mà tạo ra được 1 đèn gồm 1dãy đầy đủ các bước sóng kể trên cho cây được, do tính chất phức tạp và công suất của 1 đèn để đủ chiếu đến cây mà đạt được hiệu quả như mặt trời chiếu đến cây thủy sinh là rất khó. Do đó việc lựa chọn bước sóng nào cây cần cho việc phát tiển và tập trung vào bước sóng đó là ưu tiên hàng đầu để làm giảm quá trình hao tổn điện năng cho những bước sóng mà cây không cần thiết khác.

Có 2 dãy bước sóng mà cây thủy sinh cũng như các cây khác cần là dãy 430-450nm và 650-680nm. Do đó việc tập trung công suất đèn vào 2 dãy này là hết sức cần thiết, tỉ lệ theo kinh nghiệm đối với cây thủy sinh thì việc phân bổ đều nhau và kéo dãy bước sóng xanh lam lên để tạo ra toàn quang phổ ánh sáng trắng hoặc ánh sáng vàng của mặt trời là hợp lý đối với cây thủy sinh.

Do cây thủy sinh gồm có nhiều loại, nên các bạn có cần thêm thông tin đừng ngại liên hệ với bên shop 0909821118 để được tư vấn cụ thể hơn.