ĐÈN LED QUANG HỢP CHO CÂY PHẢI CÓ BƯỚC SÓNG NHƯ THẾ NÀO

ĐỂ NHỮNG CÂY MÀU ĐỎ VÀ MÀU XANH KHÔNG BỊ MẤT MÀU

Trước tiên Zako xin nói là những chia sẽ là dựa trên kinh nghiệm và phản hồi của khách hàng bên công ty. Nên nếu có gì thiếu hoặc chưa đúng xin các bạn góp ý kiến giúp bên shop. Mục đích là chia sẻ những giá trị cho cộng đồng chơi cây trong nhà của Việt Nam.

Việc giữ màu cho cây phụ thuộc sẽ nhiều vào yếu tố – Ánh sáng chiếu cho cây, dinh dưỡng cho cây, điều kiện nhiệt độ, biến thiên nhiệt độ trong ngày, độ ẩm…

Nhưng ở đây chúng ta sẽ tập trung vào điều kiện ánh sáng cho cây vì những phần còn lại không phải là chuyên môn của shop.

  1. Bước sóng ánh sáng đỏ và xanh cho cây.

Nếu bạn nào tìm hiểu về đèn cho cây sẽ biết được là cây sẽ cần 2 bước sóng ánh sáng chính là xanh và đỏ. Vậy xanh là bước sóng ánh sáng bao nhiêu, đỏ cũng vậy. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì bước sóng ánh sáng xanh cây cần nằm ở bước dãy 450nm và đỏ nằm ở dãy 660nm. Đây là 2 dãy mà cây cần nhiều nhất.

Đèn quang hợp cho cây trồng

Đối với cây bước sóng ánh sáng xanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tích nước trên bề mặt lá cây. Bước sóng ánh sáng đỏ sẽ ảnh hưởng đến quá trình vươn đọt ra hoa, kết quả và tích dinh dưỡng trong quá trình quang hợp. Sau khi phân tích chúng ta có thể thấy được cây có màu đỏ và mà xanh thì yếu tố ánh sáng xanh đỏ là hết sức cần thiết. Nhưng một số cây lại cần 1 số bước sóng ở dãy cận 2 bước sóng này. Do đó việc bổ sung cho cây cũng phải cần có thêm 1 số bước sóng ánh sáng khác như ánh sáng xanh dương, đỏ xanh…

2. Cường độ sáng cho cây

Cường độ sáng của đèn quang hợp cho cây cũng giống như cường độ ánh sáng mặt trời tiếp xúc đến bề mặt lá cây. Đối với trời u mát thì cây sẽ hấp thụ ít ánh sáng và từ từ lá bị nhạt màu. Đây là trường hơp khi cường độ ánh sáng của đèn quang hợp chiếu cho cây đến lá cây không đủ cho cây. Việc tăng cường độ ánh sáng chiếu đến cây chỉ có 1 cách là sử dụng thêm đèn ( tăng công suất đèn trên 1 diện tích sử dụng). Vậy sẽ có nhiều bạn hỏi mình là vậy cường độ sáng của đèn chiếu đến cây chúng ta sử dụng đơn vị đo lường như thế nào là chuẩn. Đối với đèn chiếu sáng thông thường ( dân dụng) chúng ta thường nghe đến độ LUX nhưng đối với đèn cho cây chúng ta sử dụng PPDF hoặc mol/m2. Tốt nhất là đảm bảo trên 200 mol/m2 cho cây trồng trong nhà, tính trên bề mặt lá cây.

 

Nếu có gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Shop để được tư vấn . Tel/Zalo : 0909821118.