Đối với các bạn yêu thích công việc trồng cây thủy canh, thì không thể bỏ qua nguồn thông tin bằng tiếng Anh trên internet. Zako xin được ghi chia sẽ các từ khóa tiếng Anh liên quan đến chủ đề trồng cây thủy cây để các bạn mới tìm hiểu dễ dàng tiếp cận. Các bạn có thể vào các trang web phía dưới, gõ từ khóa mình cần tìm kiếm, sẽ tìm được nhiều ý tưởng hay cho kế hoạch làm vườn của mình.

  1. https://www.pinterest.com/
  2. https://www.youtube.com/

Bài viết này sẽ được Zako.vn cập nhật thường xuyên.

Chúc các bạn có khu vườn như ý.

DANH SÁCH CÁC TỪ KHÓA TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ TRỒNG CÂY THỦY CANH

Hydroculture

(Trồng cây không dùng đất)

Hydroculture là kỹ thuật trồng cây không dùng đất, bao gồm các kỹ thuật phổ biến như khí canh, thủy canh và trồng cây kết hợp nuôi cá.
Hydroponics

(Thủy canh)

Hydroponics (thủy canh) là kỹ thuật trồng cây không dung đất, mà trồng trực tiếp tiếp vào vào dung dịch dinh dưỡng hoặc giá thể mà không phải là đất (xơ dừa, than mùn, đất sét nung…)
Aquaponics

(Kết hợp trồng cây nuôi cá)

Aquaponics là hệ thống kết hợp giữa nuôi thủy sản thông thường (nuôi ốc, cá, tôm trong bể)  và thủy canh (trồng rau trong nước). Trong hệ thống trồng rau nuôi cá, nước từ bể nuôi thủy sản được đưa vào hệ thống thủy canh, các chất bài tiết của thủy sản được cây hấp thụ như những chất dinh dưỡng. Sau đó, nước được tái lưu thông trở lại hệ thống nuôi thủy sản.
Aeroponics

(Khí canh)

Aeroponics (khí canh) là phương pháp trồng cây không sử dụng đất (địa canh), nước (thủy canh) mà trồng trong môi trường không khí có chứa các thể bụi dinh dưỡng. Các bụi thể dinh dưỡng cung cấp cho rễ để cây sinh trưởng và phát triển.
Hydroponic substrates

(Chất nền thủy canh/ Giá thể thủy canh)

Trong hệ thống thủy canh, có thể sử dụng chất nền (giá thể) để hỗ trợ cây phát triển. Giá thể không cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, nhưng hỗ trợ cây bám rễ, cung cấp them oxi và giữ độ ẩm cho hệ thống thủy canh. Các giá thể thường dùng như xơ dừa, đất sét nung…
Fertilizer

(Phân bón)

Nutrient solutions

(Dung dịch dinh dưỡng)

Trong hệ thống thủy canh, giá thể không có chất dinh dưỡng giúp cây phát triển. Toàn bộ binh dưỡng giúp cây phát triển được cung cấp bới dung dịch thủy canh. Ngoài ra, để phát triển tốt, cây còn cần oxy, ánh sáng để quang hợp. Trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời, có thể phải sử dụng các loại đèn quang hợp cho cây thủy canh để bổ sung thêm ánh sáng cho cây.