CÁCH THỨC LÀM ĐẸP VĂN PHÒNG CÔNG TY VỚI MẢNG CÂY XANH MÀ BẠN KHÔNG CẦN TỐN NHIỀU CÔNG SỨC CHĂM SÓC

Thời gian qua bên công ty thường xuyên nhận được cuộc gọi của mấy bạn đi thi công về cảnh quang cho mảng tưởng xanh của công ty. Nên bên mình quyết định viết bài này để giải thích 1 số điểm về mảng tường cảnh quang xanh trong công ty để mọi người được nắm.

 1. Điều kiện của mảng tưởng cảnh quang xanh trong công ty.

Về điều kiện của mảng tường thì tùy thuộc vào địa điểm của công ty đặt mảng tường. Sau đây là một số trường hợp thường xuất hiện

 • Mảng tường cây xanh được đặt trong khu sảnh tiếp khách của công ty để làm điểm nhấn trang trí xanh cho công ty. Điều kiện khu vực này đa phần là thoáng khí vì ở phía trước khu vực tiếp tân, nhưng sẽ bị thiếu nắng ( hầu như không có năng)
 • Mảng tưởng xanh ở khu vực giếng trời ( chổ lấy sáng ) thường là công ty được đặt ở building 2-3 tầng trở lên. Khu vực này có sáng của giếng trời cho cây, nhưng sẽ bị giới hạn chỉ được 1-2h. thông thoáng gió.
 • Mảng tường xanh ở khu vực ngoài trời trang trí cho mặt tiền của công ty. Đối với trường hợp này là tốt nhất, vì cây được điều kiện đầy đủ thông thoáng gió và nắng. Nhưng một số trường hợp sẽ bị che khuất bởi các tòa nhà khác.
 1. Cách thức làm mảng tường đẹp trồng cây xanh cho công ty.

Đây là một trong những câu hỏi mà đa phần các bạn sẽ suy nghĩ khi muốn làm 1 mảng tường xanh cho công ty. Theo kinh nghiệm của bên mình khi cung cấp đèn bổ sung ánh sáng quang hơp cho cây trong nhà thì chủ yếu là sẽ có 2 cách làm mảng tường.

 • Đồng bộ các cây cùng 1 màu để tạo cảm giác xanh mát đây là 1 phương án an toàn. Vì một mảng tường xanh cùng màu khi được chiếu sáng bởi đèn quang hợp cho cây thì màu sắc cây sẽ rất tươi và cảm giác mát khi nhìn vào.
 • Phân khu tạo màu đối lập, đó là cây có lá màu xanh và lá màu đỏ. Mảng tường này sẽ hơi cần công phu 1 tí để tạo sự cân đối, nhưng khi làm cân đối thì sẽ nổi và ấn tượng ngay khi mới nhìn vào.
 1. Cách đỡ tốn công chăm sóc cho mảng tường cho cây trang trí của công ty.

Đối với cây trồng trong công ty thường sẽ gặp trường hợp cây yếu dần và héo lá, dẫn đến việc thay cây sẽ thường xuyên, và tốn kém.

Cách thức đỡ tốn công cho mảng tường này là phải tạo được điều kiện tương đối giống với điều kiện bên ngoài để cho cây phát triển tốt và xanh lâu.

 • Đôi với ánh sáng, phải đảm bảo nguồn ánh sáng quang hợp cho cây đủ để cây có thể tươi và xanh lâu hơn ( sử dụng đèn bổ sung ánh sáng quang hợp cho cây là bắt buộc)
 • Độ ẩm thì không cần quá khắc khe, chỉ cần bổ sung hệ thống tưới nhỏ giọt để đảm bảo bộ rể cây không bị khô.
 • Dinh dưỡng thì nên sử dụng phân tan chậm như dạng của hoa lan hoặc hạt phân thông tinh tan từ từ trong vòng 15 ngày.
 • Hệ thống có thể được điều khiển tự động bằng ổ cắm hẹn giờ là tiết kiệm nhất.
 • Định kì 1 -2 tuần tỉa lá cây 1 lần để những lá khô hoặc bệnh không lây qua các cây khác.

Phía trên là kinh nghiệm của bên mình, nên sẽ có một số điểm cần bổ sung hoặc chưa đúng với điều kiện của các bạn. Mình rất mong sẽ nhận được những ý kiến đóng góp tích cực của các bạn để bên mình có thể bổ sung thêm cho bài viết trên.