CÁCH KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG HOA HỒNG THIẾU NẮNG TRỒNG Ở TRONG KHU VỰC THÀNH PHỐ

Điều kiện của người trồng

Thông thường hoa hồng được trồng ở những khu vực farm hoặc nơi bán hồng thì rất đẹp. Ngoài điều kiện chăm sóc cho hoa hồng chuyên nghiệp ra, ở đây là khu vực ngoài trời nên ánh sáng mặt trời cung cấp cho hoa hồng rất đầy đủ.

Có nhiều bạn rất yêu hoa hồng và đem hoa hồng về trồng tại nhà, ban công, hoặc sân phía trước nhà minh, nhưng do trong thành phố nhà sát nhà, nhà này sẽ che nhà khác. Tốc độ cao tầng hóa của thành phố ngày càng cao nên việc cây hồng thiếu nắng là không thể tránh khỏi.

Có một bạn yêu hoa hồng đã cho xây dựng 1 quán café tuyệt đẹp và có thêm hoa hồng lung linh trong quán, nhưng vẫn không thể khắc phụ hiện tượng thiếu nắng cho hoa hồng khi trồng trong thành phố.

Hình ảnh hồng ở quán cafe

Nguồn: https://dulich.vnexpress.net/photo/anh-video/tiem-ca-phe-hoa-hong-cua-co-gai-roi-sai-gon-len-song-o-da-lat-3803387.html

Vị trí một góc quán cafe

Hoa hồng nhập ở một góc quán

Ngoài ra một số bạn nhà ở chung cư, may mắn là ban công ở hướng có nắng, nhưng cũng chỉ max 4 h 1 ngày, và cây hồng vẫn thiếu nắng, vì yêu cầu của cây là có nắng cho quang hợp tốt nhất là từ 8-12h.

Cách khắc phục tốt nhất cũng chỉ là cho cây ra khu vực ngoài trời và có nắng khoảng 8h một ngày.

Ngoài cách đó ra các bạn có thể mua thêm đèn chuyên dụng cho hoa hồng để bổ sung ánh sáng, khi lựa chọn đèn các bạn cũng nên chú ý về chất lượng của bước sóng ánh sáng của đèn và cường độ để đảm bảo cây hoa hồng của mình có thể hấp thụ tốt nhất.

 

Các bạn có thể tham khảo bài viết về đèn chuyên dụng cho hoa hồng tại link dưới đây.