BÀI 1.  CÂU CHUYỆN VỀ ĐÈN LED NÔNG NGHIỆP – ƯỚC MƠ CỦA NHÂN LOẠI

Đèn led nông nghiệp được hiểu là đèn bổ trợ phụ trợ cho nông nghiệp hổ trợ cho việc trồng cây và nuôi gia súc gia cầm.

Khởi đầu cho việc áp dụng đèn nông nghiệp là đèn dây tóc sử dụng cho việc sưởi ấm gà và tăng thời gian ăn của gà cho việc nuôi gà công nghiệp. Sau đó đèn được sử dụng cho thanh long… Đây là câu chuyện thuở ban đầu cho đèn nông nghiệp bạn ạ.

Dưới đây mình xin kể câu chuyện mới về đèn led cho nông nghiệp cho bạn nghe nhé. Ước mơ của con người là vô tận, và không có gì là giới hạn đối với con người khi con người còn biết mơ ước và tưởng tượng. Sáng sớm ngày 20/7/1969, Neil Armstrong người đầu tiên đặt chân lên bề mặt của mặt trăng với câu nói nổi tiếng “Đây là bước đi nhỏ của một con người, nhưng là bước tiến lớn của nhân loại” kể từ đó đã khơi màu cho một thời huyền bí mà tất cả chúng ta đều mơ đến và chắc chắn rằng sau này đó sẽ trở thành hiện thực. Loài người di chuyển đến sống những hành tinh xa hơn, chúng ta sẽ đi trên những con thuyền vũ trụ khổng lồ… Ước mơ đang dần dần càng rõ ràng hơn khi chúng ta đã có chương trình đưa người lên sao hỏa sống của NASA 2030, kế hoạch đưa 2 tàu chở hàng của SpaceX Elon Musk lên sao hỏa để khảo sát “xác định nguồn nước và nhận biết các mối nguy hại”, sau đó “thiết lập các công trình về năng lượng, khai khoáng và hỗ trợ sự sống cho các chuyến bay trong tương lai”. Lang mang quá những chuyện nảy giờ liên quan gì đến đèn led cho nông nghiệp. Từ từ bạn ơi… dưới dây sẽ là câu chuyện về đèn led.

Đây là bước đi nhỏ của một con người, nhưng là bước tiến lớn của nhân loại

Kế hoạch Nasa 2030

Tất cả những ước mơ hoài bảo đều phải có sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nhất. Con người muốn đi đến được bước tiến chinh phục vũ trụ thì việc đầu tiên phải giải quyết được bài toán làm sao sống sót trong điều kiện không bình thường ngoài vũ trụ. Con người chúng ta luôn sống nhờ thực phẩm nước, không khí. Mỗi cái đều phải được giải quyết từng bước, từng bước. Tất cả sự sống trên trái đấy bắt đầu từ nước và thực vật. Khi một nơi có nước và cây sinh sống được nơi đó sẽ tạo ra được không khí do cây quang hợp và tạo thức ăn cho các loài động vật khác. Động vật ăn cỏ, động vật ăn thịt. Đó là một hệ sinh thái khép kín mà chúng ta phải tạo ra được để đưa con người sống ngoài trái đất.

Mô hình khảo sát và xây dựng trạm cho con người lên sao hỏa sinh sống của Elon Musk

 Các bạn hẳn đã nghe đến phương pháp trồng cây không cần đất ( Thủy canh, Khí canh) đây là một cách ưu việt để những nhà phi hành gia có thể trồng cây trong điều kiện đất đai không phù hợp. Khi trồng cây được có nghĩa sẽ tạo ra được khí O2 do cây quang hợp tạo ra bài toán về không khí cho phi hành gia được giải quyết một phần, và cây sẽ tạo ra lượng lương thực cần thiết cho phi hành gia. Nhưng cây chỉ quang hợp khi có ánh sáng mặt trời. Đến đây chắc các bạn cũng hiểu được đèn cho cây nông nghiệp ở đây mình muốn nói đến là gì rồi phải không. Đó là loại đèn thay thế ánh sáng mặt trời và hổ trợ cây quang hợp. Loại đèn này được ra đời dựa trên một lý tưởng cao cả, là mang ước mơ đưa con người sống ngoài trái đất được đến gần hơn hiện thực. Nói đơn giản nhưng thật sự để thay thế ánh sáng mặt trời không phải đơn giản như chúng ta nghĩ. Đó là một câu chuyện dài bạn ạ, nhưng mà mình cũng rất vui và tin rằng các bạn đã hiểu tại sao đèn led nông nghiệp được ra đời rồi. hẹn các bạn những bài sau, mình sẽ nổ lực hết mình để đưa đến những kiến thức bổ ích về đèn nông nghiệp cho các bạn và những ứng dụng cho cuộc sống hiện tại của chúng ta khi sử dụng đèn led nông nghiệp