Trồng cây

3 Lưu Ý Khi Sử Dụng Đèn Trồng Cây Trong Nhà

den trong cay trong nha la gi

Đèn trồng cây trong nhà là một trong những giải pháp nông nghiệp vô cùng hữu ích

Đèn  trồng cây trong nhà là gì?

Có nhiều cá nhân mặc định rằng đèn Led trồng cây cũng giống như đèn Led chiếu sáng thông thường, thực tế là không phải vậy.

Bởi đèn led trồng cây có cấu tạo khá đặc biệt, tập trung vào các bước quang phổ tạo đủ điều kiện giúp cây quang hợp và phát triển. Đây là chức năng đèn LED thông thường không có.

đèn trồng cây
Giải pháp chiếu sáng thông minh từ đèn led trồng cây

Không quá khi nói đèn LED trong nhà là một trong những trợ thủ đắc lực của nông dân, bởi đèn giúp:

  • Cây sinh trưởng phát triển tốt hơn mong đợi

Các bước sóng ánh sáng vốn được tối ưu khi sản xuất đèn giúp thúc đẩy nhanh quá trình quang hợp của cây. Nếu sử dụng đúng loại đèn LED cây có khả năng sinh trưởng cao gấp 2,5 lần so với bình thường.

  • Môi trường trồng cây trở nên linh hoạt hơn

Ngày trước để trồng cây, nông dân buộc phải tìm được khu vực trồng đáp ứng đủ điều kiện về dưỡng chất đất, ánh sáng, nguồn nước,…Người trồng sẽ gặp nhiều khó khăn khi canh tác trong môi trường đặc biệt thiếu điều kiện về ánh sáng.

Nhưng hiện nay, nhờ công nghệ phát sáng độc đáo từ đèn LED việc trồng cây trở nên dễ dàng hơn, bạn không cần bận tâm quá nhiều về vấn đề ánh sáng cho cây

Bởi với hệ thống đèn LED dễ lắp đặt và di chuyển bạn có thể linh hoạt trồng cây tại bất cứ khu vực nào..Thậm chí trong tầng hầm, container, nhà kín, hoặc những ngôi nhà không có cửa sổ

Đọc thêm: Ứng dụng trồng cây dưới ánh sáng nhân tạo

Cách sử dụng đèn trồng cây trong nhà đúng cách

Tuy nhiên để tận dụng tối đa hiệu quả năng suất của đèn LED, chúng ta cần biết cách sử dụng đèn trong nhà đúng cách, dưới đây là một vài lưu ý Zako đã đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm trong nghề muốn gửi gắm đến bạn.

Cách sử dụng đèn trồng cây trong nhà đúng cách
Sử dụng đúng cách để phát huy tối đa công năng của đèn led

Lưu ý về thời gian chiếu sáng của đèn

Không nên để đèn chiếu sáng cả ngày và đêm, bởi thời gian phát sáng quá lâu làm ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình quang hợp và phát triển của cây.

Việc cây trồng phát triển quá nhanh không hẳn là một dấu hiệu tốt, hãy để các ngoại lực tác động vừa đủ giữ cho cây sinh trưởng tự nhiên nhất có thể.

Chỉ nên dùng đèn LED chiếu sáng trong khoảng từ 10 giờ đến 12 giờ mỗi ngày, thời gian kéo dài hơn chỉ làm tốn năng lượng mà không đem lại bất kỳ dưỡng chất nào cho cây.

Lưu ý về cách lựa chọn đèn LED

Thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại đèn vừa phong phú về mẫu mã, vừa đa dạng về công năng. Tuy nhiên bởi có quá nhiều chủng loại khác nhau nên người dùng lại rơi vào trường hợp không biết chọn đèn như thế nào mới phù hợp!

Gợi ý dành cho bạn khi chọn đèn trong phần này chính là hãy chọn đèn có quang phổ phù hợp nhất đối với cây, theo đó một số thông tin bạn cần lưu ý như sau

Cây trồng hấp thụ hai dãy ánh sáng chính là ánh sáng xanh (425 Nanomet – 475NM) và ánh sáng đỏ (620NM – 730 NM) để thực thi quá trình quang hợp. Do đát đèn led nhân tạo sử dụng thay ánh sáng mặt trời nên có quang phổ từ 350NM – 800NM.

Vì thế khi mua đèn bên cạnh việc cân nhắc về chi phí, người dùng nên lưu ý lựa chọn đèn có quang phổ phù hợp với cây trồng của mình.

Đọc thêm: Đèn led nông nghiệp khác với đèn led thường như thế nào?

Top 3 đèn trồng cây phổ biến nhất trên thị trường

Một số loại đèn được ưa chuộng, do LED Grow Lights Depot đơn vị chuyên phân phối đèn LED tư Hoa Kỳ bình chọn

The Green Sunshine Company Electric Sky ES180 V3

Đèn Electric Sky ES180 V3
Đèn Electric Sky ES180 V3

Mức độ bao phủ ánh sáng tối đa là 1,5 × 3 ‘đến 2 × 4’. Đèn sở hữu công nghệ chiếu sáng mới là diode, giúp gia tăng công suất hoạt động, giúp cây tăng trưởng ổn định dù trong môi trường có diện tích nhỏ và không có nhiều điều kiện về ánh sáng.

G8LED 90 Watt LED Red G8 Flower Booster

Đèn Red G8 Flower Booster
Đèn Red G8 Flower Booster

Đèn cho quang phổ màu đỏ là chủ yếu giúp kích thích quá trình ra hoa của cây.Thiết kế của G8-90RR nhỏ gọn, dễ lắp đặt có thể sử dụng ở mọi không gian. Đèn có thể chiếu sáng tối đa trong 50.000 giờ, được trang bị ba quạt làm mát bên trong giúp giảm nhiệt khi hoạt động trong thời gian dài

Mars Hydro SP 150

Đèn Mars Hydro SP 150
Đèn Mars Hydro SP 150

Đèn phù hợp dùng trong quá trình ra hoa của cây. Có khả năng bao phủ lên đến  2’x2 ‘. Đèn cho ra ba  ba dạng quang phổ chính là trắng ấm (3000 NM – 3200 NM), trắng mát (6000 NM – 6500 NM), đỏ (650 NM – 650 NM). Cos thể chiếu sáng tối đa 50,000 giờ, tản nhiệt bằng nhôm

Mua đèn trồng cây ZAKO

Các loại đèn được sản xuất và vận chuyển từ nước ngoài gặp nhiều vấn đề trong quá trình vận chuyển và có giá thành khá cao. Vì thế nếu có nhu cầu khách hàng có thể cân nhắc sử dụng loại đèn led trồng cây được sản xuất bởi các nhà cung cấp trong nước.

Mua đèn trồng cây ZAKO
ZAKO chuyên sản xuất và cung cấp đèn led trồng cây

Theo đó, ZAKO thuộc chủ sở hữu Công Ty TNHH XNK Nhật Thành đơn vị chuyên về nghiên cứu và sản xuất đèn chiếu sáng dành chuyên dụng cho nông nghiệp.

Tại ZAKO bạn sẽ tìm thấy những dòng đèn LED trồng cây phù hợp nhất với điều kiện môi trường và tính chất cây trồng của mình. Điểm độc đáo của các sản phẩm tại ZAKO là có thể tối ưu từng loại quang phổ phù hợp với đặc tính của mỗi loại cây, chi tiết:

  • Quang phổ ZK-130: Sử dụng cho cây trong giai đoạn sinh trưởng và ra hoa. Quang phổ có tỷ lệ màu đỏ cao giúp cây phát triển nhanh về sinh khối. Màu sắc cảm nhận là màu hồng nhạt.
  • Quang phổ ZK-210: Có đặc trưng là ánh sáng màu trắng lạnh với nhiệt độ màu 8000K, được đề xuất sử dụng cho các cây nội thất, bể cây bán cạn, cây kiểng.
  • Quang phổ ZK-310: Nổi bật với độ hoàn màu CRI>90, có màu sắc rất gần với ánh sáng tự nhiên, được đề xuất sử dụng cho các không gian trồng cây với mục đích trang trí.
  • Ngoài ra, Zako có các loại đèn với dải bước sóng cực tím (UV) cho các ứng dụng trồng cây, nuôi cá cảnh trong các giai đoạn sinh trưởng đặc biệt.

 Để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về sản phẩm Đèn Trồng Cây Trong Nhà khách hàng hãy liên hệ nhanh với chuyên viên tư vấn qua Fanpage hoặc hotline nhé!

Trả lời