3 CÁCH TẠO MẢNG TƯỜNG CÂY XANH TRONG VĂN PHÒNG

Những khu vườn thẳng đứng trên tường mang đến cảm giác dễ chịu cho thị lực. Đặc biệt chúng cải thiện hàm lượng không khí và chất lượng âm thanh. Những bức tường xanh ở bên trong và ngoài tòa nhà, văn phòng giúp làm mát sự tích tụ nhiệt công nghiệp. Những bức tường xanh bên ngoài thậm chí còn bảo vệ các cấu trúc mặt đất khỏi bức xạ UV và sự hấp thụ nước sau những cơn mưa.

Yêu vẻ ngoài của chúng và tự hỏi làm thế nào bạn có thể xây dựng một bức tường sống xanh trong nhà hoặc văn phòng của bạn? Sau đây,  đèn LED nông nghiệp Zako sẽ gửi đến bạn 3 cách tạo mảng tường xanh trong văn phòng.  Tùy thuộc vào phạm vi, dự án của bạn có thể đơn giản như sửa các chậu hoa thành khung gỗ hoặc phức tạp như lắp đặt hệ thống tự tưới dọc theo một bức tường liên tục cao vài tầng.

1. Module vườn tường đứng

Dùng Module để xếp chồng lên nhau và áp vào tường tạo không gian xanh hay có thể treo lên tường bằng các giá đỡ “ba ke”. Kích thước của Module Đứng: Dài 65 cm x Rộng 20 cm x Cao 20 cm. Mỗi module Vườn Tường Đứng gồm 4 phần: nắp đậy (a lid), khóa module (6 clips), 3 lỗ trồng cây (Cavities). Khay nước (Base tray) để hứng nước chảy ra khi cần thiết.

Khi lắp đặt, bạn lưu ý 6 khóa Module phải được lắp chính xác, gọn gàng trước khi đậy nắp module lại. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp chống đở các lực nặng nhất của các module phía trên cùng mà không bị thiệt hại gì.

Bạn có thể chồng Module tối đa 100 Module là 20m cao. Một Module trồng được 3 cây xanh hay rau sạch. Lượng đất trong 1 module từ 5 kg. Lực nặng chịu được một module là 45 kg.

 

 

Module vườn tường đứng

2. Vườn tường xanh từ chai nhựa

Bạn dùng kéo hoặc dao nhọn dùi 3 đến 4 lỗ thủng với đường kính khoảng 5mm nhằm mục đích thoát nước trong chai, nên cách miệng khoảng 3cm. Tiếp theo, bạn đổ đầy đất hoặc chất nuôi dưỡng vào chai rồi đặt chai dưới cùng vào vị trí . Sau đó bạn lèn từng chai nối tiếp nhau cùng vật liệu trồng cây theo chiều cao mong muốn, dùng dao trổ tạo các ô trồng cây trên thân các chai nhựa.

Cuối cùng, bạn sử dụng tay khẽ chặn các vật liệu trong chai và đưa cây vào trồng. Cách này vừa tạo mảng tường xanh độc đáo, vừa tái chế vỏ nhựa, giúp cải thiện môi trường.

Vườn tường xanh từ chai nhựa

 3. Khu vườn đứng từ giỏ mây tre đan.

 

Gần với ý tưởng sử dụng giỏ cây bằng dây thừng hay dây lưới, những giỏ mây tre với nhiều kích thước, hình dạng khác nhau, sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được cho ngôi nhà của mình một khu vườn ưng ý. Để khu vườn trong văn phòng được kết nối một cách vững chãi trên “không trung”, bạn nên sử dụng dây thừng hay dây cước cỡ lớn để có thể chịu được trọng lực phù hợp với số lượng giỏ cây dự định treo. Những giỏ cây sẽ thêm cuốn hút hơn khi bạn sử dụng chỉ, len hoặc dây đèn LED trang trí xung quanh giỏ cây.

Vườn tường đứng từ vỏ mây tre đan

 Trên đây là 3 cách tạo mảng tường xanh cho văn phòng. Nếu bạn đang gặp vấn đề không cung cấp đủ ánh sáng cho mảng tường xanh, hãy liên hệ với Zako – đèn LED nông nghiệp để được hỗ trợ tư vấn.